Tiểu cảnh cầu thang – thiết kế sao cho đẹp, ấn tượng

tiểu cảnh cầu thang dùng xương rồng sen đá

Nói đến gầm cầu thang chúng ta nghĩ đến một nơi thấp, thiếu ánh sáng, không gian nhỏ hẹp. Nếu thiết kế gầm cầu thang không khéo sẽ khiến ngôi nhà trở nên trật chội, nặng nề, bí bách.

Xu hướng ngày nay là tạo tiểu cảnh cầu thang, tạo không gian xanh với những thiết kế mang tính thẩm mỹ cao kết hợp phong thủy hút tài lộc cho gia chủ. Có thể lựa chọn tiểu cảnh cầu thang ướt hoặc tiểu cảnh cầu thang khô. Với những ngôi nhà có diện tích không quá lớn, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc với không khí nồm ẩm thì tiểu cảnh cầu thang khô là lựa chọn hoàn hảo và tối ưu.

Tiểu cảnh cầu thang khô

Là sự kết hợp thảm cỏ xanh mướt, những viên sỏi trắng tinh khôi, những phiến đá vân mây, đá cuội, đồ gốm,… cùng với các cụm cây, hoa, lá xanh mát, rực rỡ và ánh đèn lung linh sẽ biến gầm cầu thang – một nơi thấp, thiếu ánh sáng, không gian nhỏ hẹp thành một không gian thoáng đãng, thư giãn, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ

Có rất nhiều loại nguyên vật liệu để gia chủ lựa chọn làm tiểu cảnh cầu thang. Những loài cây thể hiện sự mạnh mẽ, vượt qua điều kiện khó nhăn của môi trường sống như xương rồng Nam Mỹ, những bông sen đá đẹp mê hồn,… Hay những cây xanh tươi mát như trầu bà lá xẻ, vạn niên thanh, kim ngân, hồng môn,… là những cây mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Hay những bông hoa rực rỡ, nhiều màu sắc để gia chủ lựa chọn tô điểm cho tiểu cảnh cầu thang và thêm phần dương khí cho ngôi nhà.

Giá trị phong thủy

Những cây xanh, bông hoa rực rỡ tăng cường dương khí, hóa giải sát khí và tạo nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà. Gia chủ có thể kết hợp thêm đá thạch anh, loại đá mang năng lượng phong thủy rất tốt. Có thể lựa chọn màu đá thạch anh hợp mệnh với gia chủ để tối ưu giá trị phong thủy của tiểu cảnh cầu thang, ví dụ như đá thạch anh màu xanh lá phù hợp với gia chủ mệnh hỏa, đá thạch anh màu nâu phù hợp với gia chủ mệnh thổ, đá thạch anh màu vàng phù hợp với gia chủ mệnh kim,…đá thạch anh có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn.

Gia chủ có nhu cầu làm tiểu cảnh cầu thang, có thể liên hệ với Luna Decor để được tư vấn. Với kỹ thuật và gu thẩm mỹ cao cùng nguồn nguyên vật liệu phong phú, chúng tôi luôn có giải pháp tối ưu, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, độc đáo, thể hiện cái tôi của gia chủ cho mọi địa hình cầu thang với chi phí phù hợp nhất.

Luna Decor

Số 8 Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội (Tố Hữu kéo dài) – cửa hàng có chỗ đậu ô tô.

Hotline: 0372904698

Thủy xinh